TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO VỚI PHỤ NỮ MANG THAI

Yến sào là một loại thực phẩm bổ dưỡng  lý tưởng cho cả mẹ và thai nhi.

Từ thời xa xưa Yến Sào  đã được xếp vào hàng cao lương mĩ vị, chỉ dành cho tầng lớp vua chúa và quý tộc vì theo nghiên cứu khoa học hiện đại, Yến SÀo có hơn 50% protein không béo, 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng, Yến sào  được xem là quà tặng vô giá của thiên nhiên, bổ sung chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe. Do đó, yến sào phù hợp với nhiều lứa tuổi, giới tính khác nhau, từ trẻ em đến người già, từ nam giới đến phụ nữ, từ người bệnh đến người có sức khỏe bình thường và đặc biệt là phụ nữ mang thai...

Vậy dùng yến sào có tác dụng gì đối với người mẹ?

              

                                  Hình ảnh thật của tác giả

 Yến sào giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho người mẹ:

Yến sào là một loại thực phẩm bổ dưỡng  lý tưởng cho cả mẹ và thai nhi. Ăn tổ yến giúp người mẹ có sức khỏe tốt hơn trong suốt 9 tháng thai kỳ. Giai đoạn đầu của kỳ thai là thời gian vô cùng quan trọng cho sự phát triển của bào thai. Để thai nhi phát triển khỏe mạnh và an toàn, cơ thể người mẹ cần đảm bảo có đủ sức khỏe, chế độ dinh dưỡng phải hợp lý. Ngoài những loại thực phẩm dành riêng cho bà bầu, người mẹ cần bổ sung thêm tổ yến. Vì tổ yến sẽ giúp cho người mẹ có sức đề kháng cao, tăng khả năng chống lại bệnh tật và giảm các triệu chứng liên quan đến thai nghén, giúp người mẹ ăn uống ngon hơn, hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

 MẸ BẦU THƯỜNG XUYÊN ĂN YẾN SÀO SẼ KHÔNG SỢ THIẾU CHẤT DINH DƯỠNG:

Những tuần đầu tiên của thai kỳ có thể làm cho người mẹ tiêu hao sức lực rất nhiều vì những thay đổi hormon đang xảy ra bên trong cơ thể. 3 tháng đầu của thai kỳ, người mẹ thường có các triệu chứng  như biếng ăn, mất ngủ, buồn nôn…là những nguyên nhân khiến người mẹ không cung cấp đủ dinh dưỡng cho bào thai thì yến sào là 1 giải pháp tuyệt vời để bổ sung chất dinh dưỡng vì nó chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất.

 Yến sào còn giúp mẹ bầu hạn chế vết rạn nứt da vì nhờ có chứa collagen giúp làn da của người mẹ được trơn láng và mềm mại.

2. MẸ BẦU ĂN YẾN SÀO KHI MANG THAI CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI THAI NHI?

Ngoài những công dụng tốt cho thai phụ, yến sào còn có những đặc tính như kích thích sự tăng trưởng của tế bào, đẩy mạnh hoạt động cung cấp máu, tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp các chất ôxi hóa giúp loại bỏ các gốc tự do… nên tổ yến có tác dụng thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, giúp não bé hình thành và phát triển tốt, tăng cường sức đề kháng cho bào thai và sau khi bé ra đời. Những trẻ được mẹ chú trọng việc ăn yến khi mang thai thường khỏe mạnh, năng động, cứng cáp, thông minh và ít bệnh hơn so với các bé không được mẹ nuôi dưỡng bào thai bằng tổ yến.

Trong tổ yến có axit N-acetylneuraminic, một loại chất giúp não hình thành và phát triển hoàn hảo. Hàm lượng N-acetylneuraminic có trong tổ yến cao gấp 178 lần so với trứng, 200 lần so với mật ong và 400 lần so với sữa.

 MẸ ĂN YẾN SÀO KHI MANG THAI, BÉ SẼ CÓ SỨC ĐỀ KHÁNG VÀ HỆ MIỄN DỊCH RẤT TỐT:

Tổ yến được mệnh danh là một loại thực phẩm tăng cường hệ hô hấp và hệ miễn dịch cực tốt. Khi mang thai, người mẹ có chế độ ăn yến thường xuyên thì sức đề kháng và hệ miễn dịch của bào thai được tăng cường từ khi mới hình thành. Thai nhi sẽ rất khỏe mạnh. Khi khỏe mạnh, thai nhi sẽ phát triển bình thường và giảm thiểu tỉ lệ dị tật. Thai nhi khỏe mạnh, bé ra đời cũng khỏe mạnh, hệ miễn dịch và sức đề kháng cao, khả năng bị nhiễm bệnh vặt ít hoặc khi có bệnh bé cũng dễ dàng dễ dàng vượt và nhanh chóng phục hồi trở lại.

Mẹ ăn yến sào khi mang thai, bé sẽ có hệ hô hấp và phổi khỏe mạnh:

Một trong những công dụng tuyệt vời nhất của tổ yến đó là tăng cường hệ hô hấp và làm sạch phổi. Những mẹ bầu thông minh thường chọn tổ yến như là một loại thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày của mình để đảm bảo hệ hô hấp của thai nhi được phát triển hoàn hỏan nhất. Khi hệ hô hấp khỏe mạnh, bé sẽ ít bị các bệnh về đường hô hấp như ho, hen, suyễn, xổ mũi.

         

                       Bé Tin lúc 5 tháng( Vui lòng không lấy hình ảnh của tác giả)

MẸ ĂN YẾN SÀO KHI MANG THAI, BÉ SẼ CÓ HỆ XƯƠNG CỨNG CÁP:

Trong yến có 18 loại axit amin và các khoáng chất như sắt, canxi, magie…. đây là các thành phần cần thiết cho giai đoạn hình thành và phát triển xương sống của thai nhi. Hệ xương chính là hệ chịu lực chính của toàn bộ cơ thể người và đóng vai trò rất quan trọng đối với thể lực của một người. Thai nhi có hệ xương phát triển tốt, đồng nghĩa với việc khi ra đới bé sẽ rất cứng cáp, xương, răng, tóc phát triển tốt, và giúp bé có chiều cao lý tưởng.

Chính vì những điều này, khi mang thai, Hoàng Thu Yến khuyên các mẹ nên cân đối tài chính và đưa yến sào vào khẩu phần ăn của mình để bổ sung dinh dưỡng 1 cách tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Nhưng điều quan trọng là phải tìm hiểu thật kỹ và tim mua sản phẩm nơi có uy tính. Nên tư vấn bác sĩ theo dõi thai kỳ của bạn trước khi dùng yến hoặc bất kỳ sản phẩm dinh dưỡng nào khác.

Yến Sào Hoàng Thu Yến đồng hành cùng sức khỏe người việt!

Bài viết liên quan

TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO VỚI TRẺ EM 29 Thg8 , 2018

TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO VỚI TRẺ EM

Trẻ em là đối tượng cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ trong những năm tháng đầu đời, từ những ngày đầu tiên trong bụng mẹ
CÓ NÊN DÙNG YẾN SÀO CHO PHỤ NỮ MANG THAI 3 THÁNG ĐẦU 29 Thg8 , 2018

CÓ NÊN DÙNG YẾN SÀO CHO PHỤ NỮ MANG THAI 3 THÁNG ĐẦU

Trong tổ yến có chứa 50-60% protein, 18 loại axit amin, khoáng chất, Carbohydrat và các chất dinh dưỡng khác
CÁC MÓN ĂN VỚI TỔ YẾN SÀO 20 Thg8 , 2018

CÁC MÓN ĂN VỚI TỔ YẾN SÀO

Tổ yến sào nấu món nào là ngon nhất và phát huy công dụng của yến sào một cách tốt nhất?
LỢI ÍCH CỦA YẾN SÀO 20 Thg8 , 2018

LỢI ÍCH CỦA YẾN SÀO

Dùng yến sào thường xuyên nhưng bạn đã thực sự biết được lợi ích từ yến sào đối với chúng ta?
CÁCH PHÂN BIỆT YẾN SÀO VÀ CÁCH BẢO QUẢN 20 Thg8 , 2018

CÁCH PHÂN BIỆT YẾN SÀO VÀ CÁCH BẢO QUẢN

Làm cách nào để phân biệt được yến sào thật, yến sào giả để tránh bị mất tiền oan khi mua?
© Copyright 2017 | Designed byVIỄN NAM